Vật liệu lọc nước Linh kiện trong hệ thống lọc nước Các giải thưởng của Toàn Á

Cách làm bể lọc nước giếng khoan đơn giản và hiệu quả

30/10/2013 12:10:00

Bể lọc nước là một trong những sản phẩm đã được ra đời từ rất lâu trước đây, và giờ nó vẫn còn khá được ưa chuộng tại các vùng nông thôn( thậm chí là cả một số nơi tại các rìa thành phố lớn ), nơi chưa có điều kiện sử dụng nước máy, và thu nhập chưa thật sự ổn định.

Chính bởi vì nguyên liệu để làm ra bể lọc nước này là các nguyên liệu rất dễ kiếm như cát, sỏi, đá, loa phóng thanh mini… nên nó rất được người dân ưa chuộng sử dụng. Có chăng cái khó một chút là cách sắp xếp các tầng đá, sỏi, cát như thế nào cho phù hợp và hợp lý mà thôi.

Nhận thấy khó khăn đó của mọi người, trong bài viết này, mình xin giới thiệu đến mọi người cách làm bể lọc nước, cụ thể đó là cách làm bể lọc nước giếng khoan đơn giản để mọi người có thể nắm rõ các bước thực hiện và cách làm sao cho phù hợp nhé!

Cách làm bể lọc nước giếng khoan đơn giản

Cách làm bể lọc nước giếng khoan đơn giản

I)   Nguyên vật liệu cho bể lọc nước và cách sắp xếp vật liệu

 

Tùy theo nguồn nước mà bạn có thể bố trí 2 đến 3 lớp vật liệu lọc sao cho thật sự phù hợp.

Việc tính toán kích thước bể lọc nước giếng khoan cũng rất quan trọng vì nó liên quan mật thiết tới việc mua vật liệu lọc cần thiết, dựa vào kích thước bể lọc, bạn có thể hoàn toàn tính toán được lượng vật liệu sao cho phù hợp nhất.

+) Nước từ nước giếng khoan sau khi bơm nên bạn sẽ cho nó đi qua vòi sen để tăng thêm Oxi trong nước, tác cụng chính của nó đó là tạo kết tủa ion sắt Fe2+ thành FE(OH)3, đến đây là bạn đã loại bỏ được 1 lượng sắt rất lớn có trong nước rồi đó, đây chính là lớp có màu đỏ nâu, thường nằm trên mặt trên cùng của mọi bể lọc nước giếng.

+) Lớp tiếp theo là lớp cát vàng đen: Khi đi qua lớp này, nước giếng khoan sẽ được loại bỏ các vật chất bẩn cơ bản như: cát, bụi, đất sét, 1 phần Mn, … và các chất khoáng khó hòa tan trong nước.

+) Sau đó nước giếng khoan sẽ được cho đi qua cát manga và than hoạt tính, tác dụng của than hoạt tính nó sẽ giúp loại bỏ các chất hữu cơ không tốt, loại bỏ khí clo dư, đồng thời nó sẽ lọc đi các chất độc hại như: thuốc bảo vệ thực vật, thuốc trừ sâu.

+ Cuối cùng trong cách xây bể lọc nước này đó chính là tầng đá, sỏi to, và 1 ống dẫn nước, trên ống dẫn được bịt kín 1 đầu có đục các lỗ nhỏ, giúp cho nước chảy vào ống đều, làm cho lượng nước đầu ra luôn nằm trong mức ổn định.

Ngoài ra: các vật liệu để làm bể lọc nước này bạn nên rửa sạch trước 1 lần để tạo độ trong cho nước nhé!

 

II)   Tóm tắt lại

 

+ Lớp trên cùng là lớp cát vàng, cát đen hoặc cát thạch anh.

+ Lớp tiếp theo là than hoạt tính

+ Bên dưới lần lượt là cát thạch anh và cát mangan

+ Tầng cuối cùng là lớp đá, sỏi to, để tạo khoảng trống cho nước đi vào vòi nước được đều.

 

 

III)  Các lưu ý chính khi xây dựng hệ thống lọc nước giếng khoan

 

+ ) Sau khoảng 9 tháng đến 1 năm, bạn nên thay toàn bộ cát và than hoạt tính vì khi đó toàn bộ các vật liệu lọc này đều đã bị bẩn.

+ ) Luôn phải đảm bảo nguyên tắc là miệng ống nước sạch luôn phải cao hơn bề mặt trên cùng của lớp cát( theo nguyên tắc bình thông nhau).

+ ) Có thể lắp thêm một số phao cơ hoặc phao điện được chế tạo từ các linh kien may cat plasma cnc để kiểm soát lượng nước có trên các hệ thống máy lọc nước giếng khoan, để tránh tình trạng nước bị tràn.

 

IV)  Ứng dụng của bể lọc nước giếng khoan

 

Với cách làm bể lọc nước giếng khoan gia đình này, bạn có thể sử dụng không chỉ để lọc nước máy, mà còn thể thể lọc nước sông, nước ao,.. và thậm chí có thể là nước mưa nếu bạn muốn đảm bảo.

 

V)  Tổng kết

 

Hi vọng với hướng dẫn chi tiết trên đây, các bạn đã có cách nhìn tổng quát và biết cách làm bể lọc nước giếng khoan đơn giản và hiệu quả nhất, nó được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày như lọc nước sông, nước giếng khoan và có thể cả nước mưa.

Chúc mọi người thành công!


Các tin mới

Các tin cũ hơn

HOTLINE

0913 543 469

  • Chăm sóc khách hàng

    1900 9079

  • Hỗ trợ kỹ thuật

    thazhdat