Vật liệu lọc nước Linh kiện trong hệ thống lọc nước Các giải thưởng của Toàn Á

Cách xử lý nước phèn đơn giản và hiệu quả nhất

25/12/2015 12:12:00

Nếu như bạn đã từng sử dụng nước giếng khoan, và từng nhìn thấy nước có màu vàng, mùi tanh,.. hoặc nhìn trên bể lọc nước có một lớp màu vàng bám bên trên lớp cát lọc nước thì nước của gia đình bạn đã bị nhiễm phèn. 
 
Có thể nói nhiễm phèn là một trong những vấn đề thường gặp nhất trong việc sử dụng nước giếng khoan, và trong bài này, Toàn Á JSC xin giới thiệu đến mọi người cách xử lý nước phèn hiệu quả và đơn giản nhất!
 
Nước giếng khoan bị nhiễm phèn
Nước giếng khoan bị nhiễm phèn
 

1) Phân loại các loại nước bị nhiễm phèn

 

1.1 ) Phèn sắt

 

Là muối kép của sắt 3 sunfat với muối sunfat của kim loại kiềm hay amoni.
Đặc điểm: - Nếu ở dạng tinh khiết thì tinh thể của nó sẽ trong suốt, không có màu nhưng thường có màu hơi tím vì có thêm vết mangan. 
- Tan trong nước
- Thường được làm thuốc thử trong phòng thí nghiệm
 

1.2 ) Phèn nhôm

 

Phèn nhôm có 2 loại là:
+ Phèn nhôm đơn: AL2(SO4)3.18H2O
+ Phèn nhôm kép: muối kép của sunfat nhôm với sunfat kiềm hoặc amoni.
 

2) Các biện pháp xử lý nước phèn thường gặp, dễ làm

 
- Sử dụng vôi sống: Cứ 10g vôi sống bạn cho vào trong 140ml nước,  sau đó bạn hãy để nước yên 1 chỗ trong 1 khoảng thời gian, khi đó sẽ có cặn lắng xuống, đó chính là kết tủa của phèn nhôm. Bạn hãy tách lấy phần nước trong để sử dụng.
 
- Cách đơn giản hơn đó là: Cho nước phèn nhôm vào thau, khoắng đều lên nhiều lần (mục đích là để bề mặt nước tiếp xúc càng nhiều với O2 càng tốt), sau đó bạn cũng để lắng và tách lấy phần nước trong để sử dụng.
 
cách xử lý nước nhiễm phèn đơn giản
Sử dụng dàn phun mưa
 
- Sử dụng phèn chua để xử lý nước phèn sắt: Phèn chua giã nhỏ ( tầm nửa thìa cho 25 lít nước), khuấy đều sau đó tách lấy phần nước trong ở bên trên để sử dụng.
 
- Xử lý bằng phương pháp sục khí, qua giàn mưa: cho nước đi qua 1 ống nước có rất nhiều lỗ nhỏ có kích thước từ 1,5 đến 2 mm, sau đó cho nước chảy xuống 1 bể lọc nước giếng khoan bình thường: khi này nước sẽ được tiếp xúc với rất nhiều O2 khi đó nước sẽ rất trong và sạch
 
- Cách tốt nhất đó là bạn hãy mua một chiếc máy lọc nước RO, đây là công nghệ  lọc nước mới nhất, độ bền cao nhất nhờ vào việc được gia công, chế tạo bằng các loa treo tường chất lượng cao chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề nếu thực hiện hết các cách bên trên mà vẫn không đem lại hiệu quả như ý.
 
Trên đây là những cách xử lý nước  nhiễm phèn hiệu quả và đơn giản nhất. Hi vọng sau khi sử dụng xong các cách bên trên, bạn sẽ có một nguồn nước thật sạch và tinh khiết
 
 
 

Các tin mới

Các tin cũ hơn

HOTLINE

0913 543 469

  • Chăm sóc khách hàng

    1900 9079

  • Hỗ trợ kỹ thuật

    thazhdat