Vật liệu lọc nước Linh kiện trong hệ thống lọc nước Các giải thưởng của Toàn Á

Thiết bị, hệ thống làm mềm nước chất lượng, giá rẻ.

25/12/2015 12:12:00

Trước khi tìm hiểu về các thiết bị làm mềm nước, chúng ta cần phải tìm hiểu về khái niệm “loa phóng thanh cầm tay”.
Nước cứng là nước chứa hàm lượng các ion kim loại Magia và canxi cao. Các ion kim loại này khi gặp điều kiện thích hợp (tác động từ một số chất khác hoặc nhiệt độ) có thể tạo ra kết tủa.
 

1) Tác hại của nước cứng:

 

- Khi sử dụng nước cứng để giặt quần áo, thay vì tạo ra bọt, xà phòng sẽ tạo ra các kết tủa vì các ion kim loại Magie và Canxi sẽ kết hợp với các chất có trong thành phần bột giặt và tạo ra kết tủa gây tốn xà phòng.
- Nếu quần áo giặt với nước cứng lâu ngày sẽ bị ngả màu
- Tạo các mảng bám trên các đường ống dẫn nước làm cho ống bị tắc
- Trong bể bơi, nước cứng sẽ làm cho nước bể bơi có màu đục
- … 
Chính vì vậy chúng ta cần phải có các hệ thống làm mềm nước để hạn chế tác hại kể trên của nước cứng.
 

2) Các hệ thống và thiết bị làm mềm nước cứng thường gặp

 
Trước tiên chúng ta cần biết nước cứng là nước có nhiều ion Magie và Canxi, vì vậy để làm mềm nước ta cần loại bỏ bớt các ion này bằng cách thay thế chúng bằng 1 loại Ion khác, cụ thể ở đây đó chính là ion Na+, hoặc loại bỏ chúng đi.
 
Hệ thống làm mềm nước
Hệ thống làm mềm nước
 
- Làm mềm nước cứng bằng hóa chất: Pha các hóa chất phù hợp với nhau vào trong nước để tạo ra các chất kết hợp được với ion Na2+ và Mg2+ tạo thành các chất không tan được trong nước
 
- Làm mềm nước bằng nhiệt: Đun nóng hoặc chưng cất nước cứng. Hệ thống làm mềm nước cứng này chỉ có thể sử dụng với nước cứng tạm thời mà không thể sử dụng với nước cứng vĩnh viễn.
 
- Phương pháp trao đổi ion: Nguyên tắc đó là cho nước đi qua các lớp nhựa ion. Khi này các ion Na2+ và Mg2+ sẽ được thay thế bằng ion Na+, do đó nước cứng sẽ giảm bớt được độ cứng. Đây là một trong những cách thường được sử dụng nhất trong các hệ thống làm mềm nước vì lượng nước có thể được xử lý nhiều hơn rất nhiều so với phương pháp dùng hóa chất hoặc dùng nhiệt.
 
- Có thể dùng phương pháp tổng hợp giữa phương pháp thứ 2 và thứ 3.
 
- Cách tốt nhất gần đây mọi người thường sử dụng để giải quyết vấn đề này đó chính là sử dụng máy lọc nước RO.
 
Hệ thống làm mềm nước cứng chất lượng
Hệ thống làm mềm nước cứng chất lượng
 
 

3) Các hệ thống làm mềm nước:

 
- Thiết bị làm mềm nước bán tự động gồm có: Cột nhựa trao đổi ion được làm từ các may cat plasma chat luong, cột áp lực, thùng chứa các dung dịch hoàn nguyên(thường là dung dịch muối), các loại van hút muối.
- Thiết bị làm mềm nước tự động gồm có:Thùng chứa dung dịch hoàn nguyên, cột áp lực, cột nhựa trao đổi ion và quan trọng nhất đó là autovalve tự hoàn nguyên.
 
Trên đây Toàn Á JCS đã giới thiệu đến mọi người tất cả những khái niệm về nước cứng, các biện pháp xử lý nước cứng cũng như hệ thống xử lý nước cứng thường gặp nhất. Mọi ý kiến đóng góp hoặc yêu cầu lắp đặt thiết bị xin gửi về hòm thư: toanajsc@gmail.com hoặc SĐT: (04) 3565 9214 để nhận được tư vấn và kế hoạch lắp đăt cụ thể nhất!
 

Các tin mới

Các tin cũ hơn

HOTLINE

0913 543 469

  • Chăm sóc khách hàng

    1900 9079

  • Hỗ trợ kỹ thuật

    thazhdat